Dịch thuật chuyên ngành Tài nguyên – Môi trường

Môi trường tự nhiên là những yếu tố tự nhiên xung quanh con người như đất, nước, không khí, ánh sáng, động thực vật, hệ sinh thái… chúng có liên quan mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Môi trường tự nhiên cung cấp nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào phục vụ cho đời sống và sản xuất, môi trường cũng là nơi chứa đựng và đồng hóa các chất thải, cân bằng hệ sinh thái…

Có thể nói, cuộc sống của con người phụ thuộc hoàn toàn vào môi trường. Tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, việc khai thác bừa bãi nguồn tài nguyên thiên nhiên và không có giải pháp tổng thể phục hồi hệ sinh thái đã làm cho nguồn tài nguyên dần cạn kiệt. Bên cạnh đó, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận con người còn kém, làm cho môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, rất nhiều các tổ chức, công ty khai thác, sản xuất hiện nay đã bắt đầu áp dụng mô hình “sản xuất xanh” nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp hạn chế vấn đề biến đổi khí hậu, hướng tới sự phát triển bền vững.

Công ty Dịch thuật Vietrans với gần 10 năm kinh nghiệm dịch thuật chuyên ngành, được sự tín nhiệm bởi các tổ chức lớn như JICA, UNDP, UNICEF và các công ty trong nước như: Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng Cấp thoát nước và Môi trường VN – Viwaseen 6, Viwaseen 2, Công ty CP Phát triển nguồn lực và dich vụ Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam, Trung tâm phát triển xanh, Công ty CP năng lượng điện- hơi công nghiệp Việt Nam, Công ty CP Năng lượng Nhiệt Hơi Việt Nam, Viện khoa học Địa Chất và Khoáng Sản, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim VN, Công ty Xử lý chất thải và Môi trường APB, Công ty Cổ Phần Công nghiệp Môi Trường Châu Á, Công ty TNHH ứng dụng Công nghệ Vi sinh học và Dịch vụ xử lý nước thải VN, Công ty TNHH Môi trường Vạn Tường, Cục thẩm định và Đánh giá Tác động Môi trường, Công ty Cổ phần Xây dựng và Công nghệ Môi trường Việt Nam, Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản tài nguyên_Môi trường và bản đồ Việt Nam, Công ty TNHH Một Thành Viên kỹ thuật công nghiệp Năng Lượng Môi Trường Việt Nam.

Vietrans cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên ngành Tài Nguyên – Môi trường như:

Dịch thuật lĩnh vực Tài nguyên thiên nhiên

Dịch thuật các tài liệu khảo sát, nghiên cứu, báo cáo, phân tích, đánh giá tác động, biện pháp bảo vệ, phục hồi các nguồn tài nguyên thiên nhiên như: tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên rừng, tài nguyên sinh vật, tài nguyên năng lượng (năng lượng từ than đá, dầu mỏ, khí thiên nhiên, gió, năng lượng điện, hạt nhân, năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng khác), tài nguyên khoáng sản (Kim loại và phi kim loại) và năng lượng hóa thạch.

Dịch thuật lĩnh vực môi trường

Dịch thuật các tài liệu nghiên cứu, báo cáo tác động khai thác các nguồn tài nguyên đối với môi trường; Xử lý chất thải rắn, chất thải khí, nước thải và các chất thải nguy hại; Giải pháp phòng chống, khắc phục suy thoái, ô nhiễm và sự cố môi trường…

Quy trình dịch thuật chuyên ngành Tài nguyên – Môi trường

 1. Phân tích: Trưởng phòng biên dịch phân tích chuyên ngành của tài liệu, đánh giá độ, giao bài cho nhóm dịch phù hợp
 2. Thống nhất phương thức: Sử dụng chuyên gia tư vấn về nội dung (nếu cần), thống nhất phương thức dịch, thuật ngữ chuyên ngành và định dạng văn bản
 3. Dịch thuật: Biên dịch viên dịch thuật theo phương án được thống nhất
 4. Hiệu chỉnh: Ghép bài dịch, kiểm tra, hiệu chỉnh nội dung và định dạng toàn văn bản
 5. Hiệu chỉnh chuyên gia: Các chuyên gia trong ngành xem và chỉnh sửa bản dịch lần cuối trước khi giao trả khách hàng

Dịch thuật chuyên ngành Tài nguyên – Môi trường các thứ tiếng:

 • Dịch thuật tiếng Anh
 • Dịch thuật tiếng Pháp
 • Dịch thuật tiếng Đức
 • Dịch thuật tiếng Nga, Ukraina ( Ucraina)
 • Dịch thuật tiếng Nhật
 • Dịch thuật tiếng Hàn
 • Dịch thuật tiếng Trung Quốc, Tiếng Hoa, Đài Loan
 • Dịch thuật tiếng Séc, Áo, Slovakia, Serbia, Ba Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia…
 • Dịch thuật tiếng Lào, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Ả Rập…

Vietrans cam kết đem đến bản dịch có chất lượng chuyên môn cao nhất, được dịch và hiệu chỉnh bởi những biên dịch có hiểu biết chuyên sâu về ngành, có trình độ ngoại ngữ cao cấp với chi phí tiết kiệm nhất ho Quý Khách hàng.